Cơ hội học bổng du học Hàn Quốc trong tầm tay

Thời báo ngày 15 tháng 05 năm 2016 của trang báo mạng danh tiếng vnexpress đã đăng tải thông tin học bổng du học Hàn Quốc của đại học Kyungdong trao tặng 140 suất học bổng giá trị cho các em học sinh Việt Nam sau khi trải qua bài thi đánh giá phân tích và quan điểm của cá nhân các em. Cụ thể có 14 suất học bổng toàn phần dành cho 6 học sinh ở Hà Nội, 2 học sinh ở TP. Hồ Chí Minh, 5 học sinh ở Huế và 1 học sinh ở Quảng Nam. Ngoài 14 suất học bổng toàn phần du học Hàn Quốc trên, còn 126 bạn học sinh khắp cả nước đạt học bổng trị giá 70% của đại học Kyungdong.

“Nội dung bài thi học bổng của đại học Kyungdong là viết luận với 3 câu hỏi tùy chọn được đánh giá mới lạ, như một đề văn mở, giúp học sinh thể hiện được quan điểm riêng” – theo đánh giá của bài báo. Kỳ thi được tổ chức vào tháng 01 năm 2016 dành cho tất cả các em học sinh THPT quan tâm. Các em học sinh trên toàn quốc có nguyện vọng trở thành một du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc đã đăng ký tham dự và trình bày những đánh giá, luận điểm theo quan điểm cá nhân của mình. Những bài viết được đánh giá sẽ được đại diện trường đại học Kyungdong quyết định cấp học bổng phù hợp. Đây được xem là một chính sách thể hiện sự hỗ trợ cho tình cảm hữu nghị đa phương của 2 quốc gia trong thời gian qua.

Lễ công bố học bổng du học Hàn Quốc dành cho các em học sinh THPT đã tham gia kỳ thi vào chiều ngày 14 tháng 05 tại Hà Nội. Trong buổi lễ có sự góp mặt của đại diện nhà trường đại học Kyungdong – Hàn Quốc, các em học sinh đạt giải và đại diện gia đình cùng với đội ngũ phóng viên báo chí.

Trong bài viết của nhà báo Lan Hạ, đã nói rõ quy trình đăng ký, tham dự thi tuyển và phỏng vấn mà các em học sinh đã phải trải qua trước khi giành được kết quả học bổng du học Hàn Quốc danh giá. Với những nỗ lực không ngừng cùng khả năng của bản thân được tích lũy, rèn luyện trong suốt thời gian qua, các em đã chứng tỏ được bản thân xứng đáng để nhận được học bổng này.

Bài báo cũng đánh giá hoạt động như sự thể hiện cho tình cảm hữu nghị, mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp của hai quốc gia. Sự kiện về giáo dục là cơ hội cho các bạn học sinh Việt Nam mang trong mình ước mơ du học Hàn Quốc cũng như là cơ hội mới cho sự thúc đẩy hợp tác giữa hai quốc gia. Nếu các em có nguyện vọng và tự tin vào bản thân mình, ngại gì không thử sức. Có thể nói cơ hội học bổng du học Hàn Quốc hoàn toàn nằm trong tầm tay các em học sinh THPT.

Bên cạnh học bổng của trường đại học Kyungdong, còn rất nhiều đơn vị khác tổ chức thi tuyển học bổng cho các bạn học sinh Việt Nam. Để biết rõ thông tin, các em có thể liên hệ đến 0939 645 888 để được hỗ trợ tư vấn và chia sẻ về các chương trình học bổng du học Hàn Quốc.

Du học Hồng Nhung chúc các em sớm đạt được ước mơ của mình.

nguồn : vnexpress.net