Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là gì

Nói đến du học, phần đa chúng ta nghĩ đến cuộc sống của học sinh xa nhà, được trải nghiệm trong môi trường giáo dục cao cấp, được tiếp xúc với những nền văn hóa mới mẻ và được có những cơ hội rộng mở cho tương lai của bản thân. Trong tất cả lớp trẻ Việt Nam từ trước đến nay, liệu có ai chưa từng một lần ấp ủ ước mơ hay nghĩ đến vấn đề đi du học. Thời điểm trước, khi du học đang còn được định hình là điều gì đó xa xôi ngoài tầm với đối với rất nhiều bạn trẻ Việt Nam bởi những tiêu chuẩn khắt khe đòi hỏi về năng lực của bản thân và khả năng tài chính của gia đình.  Tuy nhiên, vài năm gần đây, cơ hội du học trở nên thiết thực hơn bao giờ hết bởi các chương trình hỗ trợ và các lựa chọn được mở rộng hơn. Trong đó có thể kể đến du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là một chương trình mang đến cơ hội thực hiện ước mơ gần nhất cho học sinh, sinh viên Việt Nam mà không phải quá lo lắng băn khoăn về vấn đề chi phí.

Vậy thực tế du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là gì?

du học hàn quốc vừa học vừa làm

Hàn Quốc là một quốc gia châu Á có tiềm lực mạnh về kinh tế cũng như nhận được đánh giá tiêu chuẩn về hệ thống giáo dục tiên tiến của thế giới. Với danh xưng mỹ miều là xứ sở kim chi, Hàn Quốc mang đến những thu hút nhất định cho những bạn trẻ Việt yêu thích văn hóa và con người nơi đây. Cùng với môi trường giáo dục hiện đại, đẳng cấp, du học Hàn Quốc đã và đang trở thành lựa chọn cho đông đảo học sinh và quý phụ huynh ở thời điểm hiện tại. Lựa chọn chương trình du học Hàn Quốc, các bạn trẻ Việt Nam có cơ hội tiếp thu khối lượng kiến thức bổ ích song song với kinh nghiệm thực tiễn được rèn luyện để đảm bảo cho các em thuận lợi vững bước trên con đường sự nghiệp tương lai.

du học hàn quốc vừa học vừa làm

Bên cạnh thời gian chính là học tập trên giảng đường, các bạn du học sinh được cho phép đi làm thêm 20h/tuần theo chính sách hỗ trợ của chính phủ Hàn Quốc. Quá trình đi làm thêm sẽ giúp các em tăng vốn khả năng giao tiếp tiếng Hàn khi có nhiều cơ hội tiếp xúc với người bản xứ hơn, đồng thời giúp các em kiếm một khoản thu nhập nhất định để trang trải thêm cho cuộc sống của bản thân. Chính nhờ vào khoản thu nhập này mà gánh nặng về chi phí cho hành trình thực hiện ước mơ của bản thân các em được giảm bớt đáng kể, các em có thể thuận lợi hơn trong đời sống của một du học sinh ở nước bạn. Do đó, có thể vắn tắt nhận định rằng, du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là chương trình các em học sinh song song vừa đi học kiến thức chuyên môn tại giảng đường, vừa có thể đi làm thêm ngoài giờ lên lớp để trang trải. Hay nói cách khác, du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là lựa chọn phù hợp cho những bạn trẻ có ước mơ thay đổi tương lai, tìm kiếm cơ hội mới cho bản thân mà không có nhiều điều kiện về kinh tế.

Khi sống cuộc sống của một du học sinh, các em có thể lựa chọn các công việc làm thêm nhất định, tùy thuộc khả năng, trình độ tiếng và nguyện vọng của các em. Công việc làm thêm ở Hàn gồm có:

Công việc trong trường: trợ giảng, trợ lý giáo sư, làm việc tại thư viện hoặc nhà ăn của trường,…

du học hàn quốc vừa học vừa làm

v Công việc ngoài trường: đa dạng hơn ở hầu hết mọi lĩnh vực như biên phiên dịch tiếng Hàn, tiếng Anh, dạy tiếng Việt cho người nước ngoài, bồi bàn, thu ngân, đóng gói thực phẩm, trồng trọt,…

Các công việc đều có mức lương cụ thể, giúp các em dễ dàng tính toán cho các khoản thu chi trong cuộc sống hàng ngày của mình. Đặc biệt với các công việc đòi hỏi năng lực tiếng Hàn tốt như biên phiên dịch sẽ mang đến mức lương tương đối cao cho các bạn du học sinh Việt Nam.

Nếu bạn đang mang trong mình ước mơ du học Hàn Quốc, bạn mong muốn có cơ hội làm việc và sinh sống tại đất nước phát triển và hiện đại, đừng ngần ngại hãy gọi điện ngay đến 0939 645 888 để nhận được những thông tin bổ ích cho quyết định của bản thân.

Du học Hồng Nhung chúc các bạn sinh viên, học sinh Việt Nam sớm thực hiện được ước mơ của mình.