du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc chia sẻ kinh nghiệm học tập

Chương trình gặp mặt thường niên của các cựu lưu học sinh Việt Nam du học tại Hàn Quốc lần thứ 10, do Hội Du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức vừa qua, là nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập quý báu của lớp đàn anh, đàn chị đi trước cho các bạn trẻ đang nung nấu ước mơ, ý định học tập, rèn luyện tại xứ sở củ sâm nổi tiếng này. Báo Tiền Phong đã trực tiếp theo dõi và đăng tải đầy đủ thông tin của buổi lễ trên trang mạng của tờ báo uy tín này của số ra ngày 20 tháng 04 năm 2016.

 

Trong bài viết của bút danh Tường Kha, đã nêu đầy đủ cơ cấu tham dự chương trình giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm học tập của các du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc. Đây được xem là hoạt động thường niên trong nhiều năm qua của Hội. Lắng nghe những chia sẻ thực tế và những trải nghiệm của các lớp lưu học sinh Việt Nam sau khi du học Hàn Quốc trở về, các bạn trẻ sẽ có những nhìn nhận đánh giá thích hợp, hữu ích cho quyết định du học Hàn Quốc của cá nhân mình. Qua đó, các em sẽ nắm được đâu là cơ hội, đâu là thách thức, cách đối đầu và vượt qua, cách rèn luyện bản thân tốt nhất để có được sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trang bước vào con đường trở thành một du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc.

Bài báo cũng phân tích về mối quan hệ hữu nghị Việt Hàn trong nhiều năm qua cũng như chính sách hỗ trợ của Hàn Quốc cho Việt Nam nói chung và cho hoạt động của Hội sinh viên Việt Nam du học Hàn Quốc nói riêng. Nhờ sự hỗ trợ tương tác giữa hai chính phủ mà mối quan hệ gắn kết giữa các bạn du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc luôn được gần gũi thân thiết cũng như cơ hội nghề nghiệp rộng mở sau khi các em hoàn thành chương trình học tập và trở về nước.

Theo tác giả bài báo, trong buổi hội nghị chương trình các cựu lưu học sinh còn phân tích vấn đề phát triển và khởi nghiệp của các cá nhân du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc, điều này vừa mang đến cho các em những kiến thức hữu ích cũng như sự động viên khích lệ cho các em đang theo đuổi ước mơ trên con đường mình đã lựa chọn.

Những chia sẻ trên đây là thông tin quý báu cho các em sau này khi chính bản thân mình trải nghiệm cuộc sống học tập tại Hàn Quốc. Chúc các em luôn mạnh khỏe và đạt được những thành tựu nhất định trong cuộc sống.

Nguồn : báo tiền phong