Khó khăn về giao tiếp khi du học Hàn Quốc

du học hàn quốc

Khác biệt về văn hóa chúng ta có thể tiếp thu, lĩnh hội và đánh giá. Khác biệt về ngôn ngữ là rào cản của mọi quá trình tiếp thu và lĩnh hội đó. Đối với các du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc, trong thời điểm mới đặt chân đến xứ sở củ sâm đều khá bỡ ngỡ và gặp không ít khó khăn trong giao tiếp bởi rào cản ngôn ngữ mang đến. Vậy khó khăn ấy từ đâu đến? Tại sao và cách khắc phục?

Không ít các bạn học sinh sinh viên Việt Nam đi du học Hàn Quốc với quyết định tức thời, nghĩa là trong thời gian ngắn từ khi quyết định các em đã đặt chân sang xứ sở kim chi. Chính lúc này là thời điểm các em trải nghiệm và đương đầu với mọi khó khăn, thách thức từ sự khác biệt ngôn ngữ mang lại. Với quyết định nhanh chóng vậy, các em sẽ không có nhiều thời gian chuẩn bị cho cuộc sống học tập và sinh hoạt tại đây về mọi vấn đề chứ không riêng gì vấn đề ngôn ngữ. Thời gian ngắn đồng nghĩa thời gian học tiếng ngắn, các em ít được trau dồi và rèn luyện, khi đó với khả năng tiếng Hàn còn chưa đủ cứng cáp các em đã phải đối mặt với cuộc sống mà bắt buộc phải giao tiếp với người bản xứ trong cả quá trình học tập lẫn cuộc sống thường nhật.

du học hàn quốc

Để khắc phục tình trạng này, các em du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc phải cố gắng hơn người khác nhiều lần để rèn luyện vốn ngôn ngữ của mình trong môi trường thực tế. Một điều thuận lợi là với điều kiện môi trường tất cả mọi người đều sử dụng tiếng Hàn thì khả năng học hỏi, phản xạ của các em cũng sẽ tăng lên nhanh chóng. Trong  trường hợp này, các em phải kiên nhẫn, chấp nhận thời gian đầu phải hi sinh cho việc củng cố và nâng cao tiếng Hàn của bản thân để có thể bắt kịp bạn bè và hòa nhập với cuộc sống nơi đây.

Vấn đề khó khăn trong giao tiếp không phải chỉ đến với các em hạn chế về tiếng Hàn, ngay cả bản thân các em đã có thời gian học tiếng tương đối trước khi đi, các em vẫn có khả năng phải đối mặt với khó khăn mang lại. Nguyên nhân là các em chưa thể áp dụng linh hoạt hết kiến thức bài vở mình học cũng như chưa thích ứng kịp với giao tiếp người bản xứ. Khi học tại Việt Nam, các em vẫn còn bị ảnh hưởng nhiều từ ngôn ngữ mẹ đẻ do đó việc tiếp thu một ngôn ngữ mới đôi khi còn máy móc và chỉ mang tính lý thuyết. Do đó, không ít cá nhân các du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc mặc dù khá tự tin về bản thân xong không khỏi bất ngờ trước thực tế mình trải nghiệm.

Với các em đã có vốn kiến thức căn bản tốt, phương án giải quyết sẽ đơn giản cũng như giai đoạn khó khăn các em gặp phải cũng ít hơn. Trong môi trường mới, các em cố gắng rèn luyện giao tiếp với người bản xứ, vượt qua e ngại mất tự tin ban đầu sẽ khiến các em tiếp thu nhanh hơn và tăng khả năng của bản thân.

du học hàn quốc

Dù trong trường hợp nào, gặp khó khăn là điều không ai mong muốn, do đó, du học Hồng Nhung cho rằng các em nên cố gắng dành thời gian chuẩn bị học tập tiếng thật tốt trước khi bước chân đi du học Hàn Quốc. Bên cạnh đó việc lựa chọn một trung tâm uy tín chuyên đào tạo Hàn Ngữ một trong yếu tố tối quan trọng để giúp các em tiếp thu chính xác và thuận lợi hơn trong quá trình giao tiếp. Nếu các học sinh và phụ huynh cần đến sự hỗ trợ cho chương trình đào tạo Hàn Ngữ tại Việt Nam cho giai đoạn chuẩn bị đi du học Hàn Quốc có thể liên hệ đến 0939 645 888 để được tư vấn tốt nhất.