Kinh nghiệm chuẩn bị hành trang đi du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc là tiếp tục quá trình học tập của mình tại một đất nước mới, phải học cách tiếp nhận học hỏi kiến thức từ một nền tảng giáo dục khác biệt, một nền văn hóa xa lạ cùng những yếu tố xung quanh mới mẻ. Để chuẩn bị tinh thần cùng với khả năng của bản thân đủ sức để thích nghi với cuộc sống học tập ở xứ người, các bạn sinh viên, học sinh của chúng ta phải tìm hiểu chắc chắn mọi khâu trong quá trình từ lúc quyết định du học Hàn Quốc cho tới khi kết thúc khóa học. Trong đó, hành trang đi du học Hàn Quốc là một trong những khâu chuẩn bị đầu tiên mà các bạn trẻ cần lưu ý.

hành trang du học hàn quốc

Với những thông tin chia sẻ rộng rãi trên các phương tiện thông tin, các bạn trẻ mang trong mình ước mơ du học Hàn Quốc có thể nắm được phần nào cuộc sống học tập, rèn luyện tại xứ sở củ sâm. Tuy nhiên, để có được cái nhìn thực tế cùng những đánh giá chủ quan của những người đã và đang trải qua cuộc sống một du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc, ngày hôm nay du học Hồng Nhung đã thống kê và quyết định chia sẻ một số kinh nghiệm chuẩn bị hành trang đi du học Hàn Quốc từ những cuộc trao đổi, nói chuyện với các bạn du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc

- Thời gian lên kế hoạch chuẩn bi hành trang đi du học Hàn Quốc

Không ít các bạn sinh viên học sinh có tinh thần “ nước đến chân mới nhảy”, điều này khá phổ biến chứ không hề hiếm. Tuy nhiên các bạn phải nắm rõ tinh thần mình đi du học chứ không đơn thuần chỉ bắt một chuyến xe lên thành phố học tập, có thể về nhà bất cứ lúc nào. Thời gian chuẩn bị ngắn, việc chuẩn bị sẽ không được chu đáo khiến các bạn rơi vào tình trạng thừa cái này, thiếu cái kia. Khi nhập cảnh Hàn Quốc, nhiều bạn đã khá khổ sở khi phải loay hoay tìm mua những vật dụng cần thiết mà mình đã quên mang theo. Đa phần các bạn du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc đều có lời khuyên ngay sau khi biết kết quả visa, các bạn nên chú ý chuẩn bị hành trang dần cho bản thân bằng cách lên bản kế hoạch chi tiết ra giấy, phân loại cụ thể theo mức độ cần thiết và số lượng nên mang theo.

hành trang du học hàn quốc

 

Riêng đối với vốn ngoại ngữ là một loại hành trang đặc biệt, các bạn nên chuẩn bị ngay từ khi có ý định đi du học Hàn Quốc.

- Những hành lý nên mang theo khi chuẩn bị hành trang đi du học Hàn Quốc

hành trang du học hàn quốc

- Quần áo đơn giản, thoải mái và tiện lợi. Không mang quá nhiều vì có thể làm quá cân sẽ bị hãng hàng không phạt tiền.

- Vật dụng sinh hoạt cá nhân: mang đủ, với số lượng đủ. Mỗi loại như dầu gội, sữa tắm các bạn có thể ước lượng dung tích mang theo, chú ý với >100ml, các bạn cho vào hành lý ký gửi nếu không sẽ bị giữ lại ở sân bay.

- Đồ ăn khô: nên mang theo phòng trường hợp sang chưa thể nấu ăn ngay, không quen với đồ ăn ở Hàn Quốc.

- Thuốc men: các loại thuốc cần thiết hay dùng như cảm cúm, hạ sốt, đau đầu, đau bụng nên mang theo phòng bị khi chưa kịp thích nghi với khí hậu và đồ ăn tại đây.

- Tuyệt đối không mang đồ ăn dạng lỏng, nặng mùi.

- Quy định về cân nặng chuẩn và hàng hóa mang theo của các hãng hàng không.

hành trang du học hàn quốc

Khi đặt vé máy bay, các bạn nên chú ý hỏi những thông tin cụ thể của hãng để chuẩn bị hành lý cho phù hợp. Tránh trường hợp quá cân bị phạt tiền hoặc mang hàng hóa không được phép bị giữ lại.

Trên đây là một số thông tin nhỏ cho công cuộc hành trình mới của mỗi bạn học sinh, sinh viên. Nếu còn thắc mắc chưa rõ các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài hỗ trợ tư vấn và tuyển sinh du học Hàn Quốc miễn phí, 24/24: 0939 645 888 để nhận được thông tin cần thiết.

Chúc các bạn chuẩn bị tốt cho chuyến đi của mình.