Kinh nghiệm du học hàn quốc của du học sinh

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2016 trải qua với nhiều cung bậc cảm xúc đối với từng cá nhân học sinh và phụ huynh khi biết được kết quả của con em  mình. Với mức điểm mình đã cố gắng phấn đấu và đạt được, mỗi học sinh đều đang đứng trước những băn khoăn, cân nhắc cho việc lựa chọn bước tiếp con đường tương lai của các em như thế nào. Có thể các em sẽ quyết định lựa chọn đăng ký vào một ngành học nào đó của trường Đại học các em mong muốn hoặc cũng có thể các em sẽ lựa chọn con đường du học như một khởi đầu mới đầy thách thức và cơ hội cho tương lai của bản thân. Trong số các điểm đến ao ước bắt đầu cho hành trình du học của các em thì Hàn Quốc có thể được xem là lựa chọn phù hợp cho khá đông học sinh Việt Nam bởi sự gần gũi trong bản sắc văn hóa Phương Đông cũng như áp lực về tài chính không quá cao so với du học ở các nước châu Âu, châu Mỹ. Vậy cần chuẩn bị gì cho quá trình du học Hàn Quốc? Các em học sinh có thể lắng nghe những kinh nghiệm du học Hàn Quốc được các anh chị du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc chi sẻ để thu lại thông tin hữu ích và có sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trang du học của mình.

 

Kinh nghiệm đầu tiên mà chúng ta tiếp nhận từ bản thân các du học sinh chính là khả năng ngôn ngữ phục vụ cho quá trình tiếp thu kiến thức bài giảng, giao tiếp cũng như quá trình hỗ trợ làm thêm. Đa phần các trường đại học Hàn Quốc đều có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, nhưng là do các giáo sư người Hàn Quốc đứng lớp. Do đó, nếu bạn có khả năng tiếng Hàn và tiếng Anh, đó chính là điều kiện tuyệt vời nhất cho mỗi cá nhân du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc. Cuộc sống du học của mỗi sinh viên không chỉ đơn thuần là thời gian lên lớp nghe giảng mà còn bao gồm cả quá trình sinh sống, tiếp xúc với người bản xứ trong sinh hoạt hàng ngày, trong giao tiếp, đi làm thêm. Yếu tố này có tác động trực tiếp đến khả năng thích nghi của mỗi cá nhân trong môi trường mới. Vì thế, có thể nói tiếng Hàn là điều kiện cần và đủ cho mỗi học sinh quyết định lựa chọn du học Hàn Quốc.

kinh nghiệm du học

Kinh nghiệm tiếp theo mà các du học sinh đàn anh, đàn chị chia sẻ chính là những bất ngờ trong khác biệt văn hóa mà mỗi cá nhân các em sinh viên gặp phải khi đặt chân đến xứ sở kim chi. Khác biệt đến từ văn hóa giao tiếp hàng ngày, đến từ văn hóa ẩm thực, văn hóa ứng xử trong công việc,…Do đó, các em cần chuẩn bị sẵn tinh thần và phải có quyết tâm cố gắng để thích nghi tốt nhất với cuộc sống của một du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc. Lời khuyên được đưa ra là các em nên tìm hiểu trước những nét văn hóa đặc trưng và phổ biến của Hàn Quốc trước khi đặt chân đến nước bạn để có thể hạn chế những bỡ ngỡ có thể gặp phải.

kinh nghiệm du học

Vấn đề tiếp theo các em cần chú ý cho quyết định du học Hàn Quốc đó chính là vấn đề chọn trường Đại học. Cũng giống như giáo dục tại Việt Nam hay của bất cứ quốc gia nào trên thế giới, mỗi một trường Đại học sẽ có những nhóm ngành đào tạo riêng cũng như có thế mạnh đặc biệt về một ngành nào đó. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, các em nên lựa chọn trường có ngành đào tạo phù hợp với khả năng và nguyện vọng của bản thân.Vì thế, các em nên tìm hiểu kỹ thông tin về các trường đào tạo tại Hàn Quốc để chắc chắn rằng mình sẽ được học tập, rèn luyện trong môi trường mình thực sự mong muốn và phù hợp.

Theo kinh nghiệm của du học sinh, chi phí du học Hàn Quốc được xem là tương đối rẻ so với chương trình du học tại các quốc gia hàng đầu khác như Anh, Hoa Kỳ, Singapore,…Các khoản chi phí ở đây gồm có học phí, phí kí túc xá hay nhà trọ, tiền ăn uống,  bảo hiểm, một số khoản phí nhỏ khác và có sự dao động nhẹ giữa các trường đại học khác nhau. Bên cạnh đó, chính phủ Hàn Quốc chấp nhận cho du học sinh quốc tế đi làm thêm 20h/tuần để kiếm thêm thu nhập hỗ trợ bản thân các em. Chính vì vậy, nếu lựa chọn du học Hàn Quốc, gánh nặng về tài chính sẽ được giảm đáng kể hay có thể nói cơ hội du học Hàn Quốc trở nên dễ dàng hơn với các em học sinh Việt Nam.

kinh nghiệm du học

Du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc đa phần đều yêu thích môi trường giáo dục tiên tiến, cởi mở, năng động và hiện đại tại đây. Những chương trình ngoại khóa, những buổi dã ngoại hay những bữa tiệc nho nhỏ giao lưu, gặp gỡ rất hay gặp trong cuộc sống sinh viên tại đây. Do đó, các em lựa chọn xứ sở củ sâm các em có thể thoải mái phát triển các mối quan hệ tự do cũng như trải nghiệm những nét văn hóa thú vị, đa quốc gia giữa các sinh viên quốc tế.

kinh nghiệm du học

Một khâu khá quan trọng cho quyết định du học Hàn Quốc đó chính là việc lên kế hoạch chuẩn bị hành trang cho cá nhân mỗi học sinh. Bên cạnh học tiếng và nghiên cứu về văn hóa Hàn Quốc, các em nên chú ý lên list những thứ cần chuẩn bị kể từ khi biết kết quả visa của mình. Hãy chắc chắn rằng các em đã chuẩn bị tốt hành trang lên đường cho một môi trường mới, đầy thách thức cần phải đối mặt và vượt qua.

Trên đây là một số những nét chính về kinh nghiệm du học Hàn Quốc của du học sinh mà Du học Hồng Nhung đã tiếp nhận được. Nếu các em học sinh cần thêm thông tin hoặc cần giải đáp thắc mắc, hãy liên hệ trực tiếp đến tổng đài 0939 645 888  để được hỗ trợ miễn phí.

Chúc các em luôn may mắn và thành công !