Lối sống và tính cách người Hàn Quốc

Hàn Quốc là một cường quốc đứng top 5 Châu Á và được đánh giá đứng thứ 11 trên thế giới với nền kinh tế phát triển và thu nhập bình quân trên đầu người thuộc mức cao. Qua nhiều giai đoạn lịch sử, đất nước Hàn Quốc vẫn gìn giữ được những nét phong tục tập quán truyền thống, mang bản sắc dân tộc. Lối sống và tính cách người Hàn Quốc cũng có những nét đặc trưng rất riêng.

đất nước hàn quốc

Du học tại Hàn Quốc nếu là ước mơ của bạn thì ngay bây giờ, bạn nên tìm hiểu và trang bị cho mình thêm những hiểu biết về đất nước, con người Hàn Quốc. Du học Hồng Nhung qua nhiều năm kinh nghiệm, thành công trong lĩnh vực hỗ trợ, dẫn dắt nhiều lứa du học sinh tại Hàn Quốc sẽ giới thiệu cho bạn đôi nét chung nhất về lối sống và tính cách người Hàn Quốc.

Coi trọng gia đình, dòng họ.

Từ phong tục, tập quán mang đậm tính chất Á Đông, lối sống của người Hàn Quốc cũng vậy. Đối với người Hàn, gia đình có ý nghĩa đặc biệt và là giá trị không thể thay thế trong tâm thức của họ. Các thành viên trong gia đình sống cùng trong một nhà, hoặc gần đó. Trong gia đình, một người đàn ông có vai trò lớn nhất, dẫn dắt và mọi người đều phải tôn trọng ý kiến. Phong tục này của người Hàn có nhiều nét tương đồng với phong tục người Việt Nam chúng ta, đó là: coi trọng gia đình, họ hàng, nhớ về nguồn gốc của mình. Thậm chí dù ở xa nhưng người Hàn Quốc vẫn luôn hướng về gia đình. Các gia đình vẫn họp mặt thường xuyên, đặc biệt là trong những dịp lễ hội lớn hàng năm như Chusok (dịp Trung thu), hay trong những sự kiện gia đình như lễ cưới và Tol (lễ thôi nôi).

đất nước hàn quốc

Thái độ nghiêm túc và nỗ lực trong công việc và học tập.

Ngay từ khi còn ngồi tại ghế nhà trường, các học sinh, sinh viên Hàn Quốc luôn có cách nhìn nhận đúng đắn và ý thức tự giác cao trong học tập. Họ thường học tập chăm chỉ và nghiêm túc, nếu không có lý do thật sự đặc biệt thì họ sẽ không nghỉ dù chỉ 1 tiết học trên lớp. Người Hàn Quốc khi làm việc thường có thái độ chăm chỉ, nỗ lực và cầu tiến. Họ có thể chấp nhận làm việc thậm chí là trên 10 giờ mỗi ngày với mong muốn công việc và sự nghiệp phát triển tốt hơn trong tương lai.

Người Hàn Quốc rất yêu thích thể thao và rèn luyện sức khỏe.

Đến với đất nước Hàn Quốc, bạn sẽ thấy người dân đang tập đi bộ, trượt ván, đi xe đạp trong các công viên thành phố. Những môn thể thao phổ biến nhất ngày nay là bóng đá, bóng chày, cầu lông, võ thuật... Nhiều người yêu thích những bộ môn thể thao cổ truyền như bắn cung Gungdo và vẫn duy trì bộ môn này cho đến ngày nay.

đất nước hàn quốc

Người Hàn Quốc cũng rất thích vui chơi, giải trí và thích đi du lịch.

Sau thời gian làm việc hết mình, để giải tỏa những căng thẳng, mệt mỏi trong công việc, người Hàn cũng rất thích tham gia vào những trò vui chơi, giải trí và họ cũng rất yêu thích du lịch, dã ngoại, tham quan không chỉ tại các địa danh trong nước mà còn đi du lịch tại nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Trong quá trình du học Hàn Quốc các bạn không chỉ được học tập và phát triển tại môi trường hiện đại, cơ sở vật chất và nền giáo dục tiên tiến mà còn được tiếp xúc với những người bạn Hàn Quốc dễ mến, học hỏi những tính cách, lối sống hay từ họ và điều đó sẽ mang lại nhiều lợi ích cho quá trình học tập và làm việc sau này.