Món ăn truyền thống vào ngày tết của Hàn Quốc

Quá trình học tập tại Hàn Quốc của các bạn du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc thường kéo dài trong vài năm, do đó việc trải nghiệm tết truyền thống tại đất nước này là cơ hội mà bất cứ bạn sinh viên nào đang trong quá trình du học Hàn Quốc đều có thể trải qua.

Mỗi một quốc gia đều có dấu ấn riêng trong lễ tết truyền thống, điều đó thể hiện rõ nét qua văn hóa, qua ẩm thực ngày tết. Tết Việt Nam là bánh chưng bánh dày trong dịp tết nguyên đán, là bánh trung thu béo ngậy của tết trung thu,… còn đối với Hàn Quốc, mỗi dịp tết, người dân Hàn sẽ có những món ăn đặc trưng mang dậm dấu ấn sắc nét của xứ sở kim chi.

ẩm thực hàn quốc

Tết cổ truyền dân tộc với Sơl-lal. Đây là món ăn xuất hiện trong hầu hết các gia đình Hàn Quốc trong dịp năm mới. Với ý nghĩa chào đón một tuổi mới may mắn và hạnh phúc, các thành viên trong gia đình đều thưởng thức qua một bát canh Sơl-lal. Không ít các bạn trẻ du học Hàn Quốc đều mong muốn có hội thưởng thức món ăn truyền thống dân tộc nước bạn bên cạnh những món ăn xứ sở mình nên đã học hỏi cách chế biến theo hương vị của Hàn Quốc.

Tết đông chí với cháo đậu đỏ. Nhân dịp ngày đông chí ( ngày ngắn và đêm dài nhất trong năm) người dân Hàn Quốc có món cháo đậu đỏ thơm ngon bằng đậu đỏ ngâm nước cho nở, nấu với gạo thành cháo, thả thêm những viên bột nếp vo tròn mang đến hương vị đậm đà, thanh mát. Món ăn làm khá đơn giản nên đa phần các bạn du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc đều có thể tự làm và thưởng thức.

ẩm thực hàn quốc

Ăn ngũ cốc trong ngày tết nguyên tiêu (rằm tháng riêng) với mong muốn cuộc sống no đủ, sung túc, mạnh khỏe. Trong bữa cơm, người dân Hàn Quốc có thể sử dụng 5 loại ngũ cốc cho vào để thổi cơm.

ẩm thực hàn quốc

Món canh thịt chó trong lễ tam phục là thời điểm nóng nhất trong mùa hè. Thông thường nếu không ăn được thịt chó, người dân sẽ thay thế bằng thịt bò nấu với bột ớt, tương ớt thật cay.

ẩm thực hàn quốc

Tết trung thu với các món ăn phong phú về rau quả, và ngũ cốc được người dân Hàn Quốc thu hoạch được trong năm đó chuẩn bị. Đây là một trong những lễ tết lớn nhất Hàn Quốc. Trong dịp trung thu, các bạn du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ được thưởng thức không khí lễ hội cũng như món ăn truyền thống của đất nước củ sâm.

Trên đây là một số món ăn đặc trưng cho mỗi dịp tết của Hàn Quốc. Có cơ hội trải nghiệm các món ăn sẽ giúp cho các bạn du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc hiểu biết hơn về văn hóa ẩm thực cũng như hỗ trợ các bạn trong quá trình thích nghi sinh hoạt thực tế tại đây khi du học Hàn Quốc. Nếu có thêm thông tin muốn chia sẻ, hãy liên hệ đến 0939 645 888. Những thông tin của những lớp sinh viên đi trước sẽ là nền tảng hỗ trợ cho các lớp đàn em sau này, nối tiếp bước vào ước mơ khám phá trải nghiệm khi lựa chọn du học Hàn Quốc.