Mức lương làm thêm của du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm được xem là chương trình phù hợp với rất nhiều học sinh Việt Nam bởi các ưu điểm từ chương trình mang lại như:

du học hàn quốc

- Môi trường học tập hiện đại với chất lượng giảng dạy uy tín mang đến cơ hội tiếp thu kiến thức tốt nhất và thực hành thực tiễn cho các bạn du học sinh. Hàn Quốc là một trong những có gia sở hữu không ít trường đại học danh tiếng lọt vào top những trường danh giá nhất theo bảng thống kê đánh giá giáo dục toàn thế giới. Chúng ta có thể dễ dàng kể ra vài cái tên như đại học Seoul, đại học SungKyunKwan, đại học Kaist,... nổi tiếng với chuyên môn giảng dạy, thâm niên, bề dày thành tích cũng như cơ sở vật chất hạ tầng hiện đại bậc nhất. Lựa chọn du học Hàn Quốc, các em sẽ có cơ hội phát triển và rèn luyện tại những môi trường giáo dục hàng đầu này.

du học hàn quốc

- Mối quan hệ hợp tác hữu nghị của hai quốc gia mang đến những chính sách hỗ trợ tốt nhất giúp các em học sinh Việt Nam thuận lợi hơn trong quá trình đăng ký nhập học tại Hàn Quốc, đồng thờ có nhiều cơ hội việc làm tốt cho các em học sinh sau khi kết thúc chương trình du học Hàn Quốc.

du học hàn quốc vừa học vừa làm

- Giảm bớt gánh nặng về chi phí với mức học phí và phí sinh hoạt rẻ hơn đáng kể so với nhiều chương trình du học khác. Bên cạnh đó, du học Hàn Quốc vừa học vừa làm cho phép các sinh viên quốc tế đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập trang trải. Điều này sẽ khiến cho các bạn trẻ Việt Nam có động lực để nắm bắt cơ hội thực hiện ước mơ du học của mình mà không phải quá lo ngại về chi phí.

Vấn đề đi làm thêm được xem là một trong những tiêu chí được quan tâm hàng đầu của không ít du học sinh với hi vọng cuộc sống tại Hàn Quốc trong những ngày tháng sinh viên diễn ra thuận lợi hơn, bớt đi gánh nặng cơm áo gạo tiền. Chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm sẽ tạo điều kiện cho các em đi làm một số công việc cụ thể dưới sự quản lý của trường theo học như:

Làm việc tại trường:

- Phục vụ tại nhà ăn

- Làm việc tại thư viện trường

- Trợ giảng

- Trợ lý giáo sư

- Làm việc tại phòng Lap

Làm việc bên ngoài trường:

- Chạy bàn, phục vụ quán ăn, nhà hàng, karaoke

- Thu ngân ở nhà hàng, cửa hàng tiện ích, siêu thị

- Dọn vệ sinh

- Phiên dịch

- Dạy tiếng Việt

du học hàn quốc vừa học vừa làm

- Làm tại xưởng đóng gói thực phẩm, xưởng may, cơ khí gia công

- Phát báo, tờ rơi

Mức lương làm thêm của du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc nếu tính theo giờ, trung bình khoảng 7 – 10$ / giờ (  tương đương 154.000 – 220.000 VNĐ/giờ).

du học hàn quốc vừa học vừa làm

Trong trường hợp tính theo tháng làm việc, mức lương làm thêm của du học sinh Việt Nam được nhận tùy thuộc vào công việc cụ thể như:

- Công việc trong trường trợ giảng, trợ lý giáo sư: mức lương 550 – 700$ ( tương đương 12.100.000 – 15.400.000 VNĐ/ tháng).

- Công việc ngoài trường như phục vụ bưng bê tại quán ăn, nhà hàng, … : mức lương 4$/ giờ ( khoảng hơn 80.000 VNĐ/giờ).

- Công việc đòi hỏi khả năng tiếng cao như phiên dịch, dạy tiếng Việt: mức lương khoảng 22$/ giờ ( tương đương 500.000 VNĐ/ giờ). Đặc biệt nếu sinh viên giỏi, làm phiên dịch cho các công ty thì lương của các em tương đối cao khoảng 180$ - 360$/ ngày ( tương đương 4.000.000 – 8.000.000 VNĐ/ngày).

Tuy nhiên, chính phủ Hàn Quốc giới hạn thời gian làm thêm 20h/ tuần để đảm bảo quá trình học tập không bị ảnh hưởng. Các bạn du học sinh Việt Nam cần đặc biệt lưu ý, tuyệt đối không mải đi làm mà bỏ bê việc học, điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình học tập cũng như tương lai của các em.

Để biết thêm thông tin về mức lương làm thêm của du học sinh Việt Nam trong quá trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm, các bạn có thể trực tiếp liên hệ đến 0939 645 888 để được hỗ trợ 24/7.