Những điều cần biết về văn hóa Hàn Quốc khi du học

Chúng ta đã được biết đến một phần về Hàn Quốc qua các bộ phim truyền hình được trình chiếu tại Việt Nam. Đối với các bạn trẻ hâm mộ phim Hàn Quốc, nếu có cơ hội đi du học, chắc chắn các bạn sẽ ưu tiên lựa chọn du học tại Hàn Quốc. Trên thực tế, để học tập tại “xứ sở Kim Chi” các bạn du học sinh cần phải hiểu rõ hơn về văn hóa Hàn Quốc, điều kiện học tập, thời tiết tại Hàn Quốc,...

văn hóa hàn quốc

Tại Việt Nam, ngày càng có nhiều các bạn học sinh lựa chọn du học Hàn Quốc để tạo điều kiện thuận lợi phát triển tương lai. Là một cường quốc về kinh tế trên thế giới, chính phủ Hàn Quốc cũng rất chú trọng đầu tư vào giáo dục, thu hút du học sinh nước ngoài đến để học tập và làm việc.

Về khí hậu tại Hàn Quốc: Thời tiết được phân chia rõ ràng ra làm 4 mùa và khá ôn hòa. Địa hình của Hàn Quốc phân hoá thành hai vùng rõ rệt: vùng rừng núi chiếm khoảng 70% diện tích nằm ở phía đông, vùng đồng bằng duyên hải ở phía Tây và phía Nam. Chính nhờ điều này mà cảnh sắc thiên nhiên Hàn Quốc vô cùng đa dạng và đẹp đẽ. Du học tại Hàn Quốc không chỉ tạo lợi thế cho việc sinh hoạt và học tập của các bạn trẻ. Hơn thế nữa còn mở ra nhiều cơ hội đi thăm quan, du lịch để chiêm ngưỡng những cảnh đẹp thiên nhiên mà trước đây các bạn chỉ có thể xem qua truyền hình.

văn hóa hàn quốc

Về nền giáo dục đào tạo ở Hàn Quốc cũng có những ưu điểm vượt trội, là lựa chọn đúng đắn của các du học sinh. Hàn Quốc là quốc gia có nền giáo dục tiên tiến, phát triển hàng đầu thế giới. Theo đánh giá thì Hàn Quốc thuộc top 3 quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thể giới hiện nay. Tuy nhiên, chi phí học tập tại Hàn lại thấp hơn rất nhiều so với các quốc gia khác, chỉ khoảng 100 – 200 triệu/năm. Từ đây có thể nhận thấy, du học tại Hàn Quốc, chúng ta không chỉ được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến hàng đầu, mà còn tiết kiệm được nhiều chi phí hơn so với việc du học tại các quốc gia khác.

Về đời sống và việc học tập của sinh viên:

·         Lựa chọn về nhà ở: Khi mới bắt đầu quá trình du học Hàn Quốc, các bạn tân sinh viên được nhà trường tạo điều kiện ở ngay tại ký túc xá với mức chi phí khá rẻ. Sau khi đã quen với đời sống, sinh hoạt tại Hàn Quốc, các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và thuê nhà trọ bên ngoài nếu muốn.

·         Chi phí hàng tháng: ngoài tiền học phí, mức chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc cho các vấn đề nhà ở, ăn uống, chi phí điện nước, đi lại,... đều ở mức không cao.

·         Cơ hội vừa học vừa làm tại Hàn Quốc: du học tại Hàn Quốc bạn hoàn toàn có thể kiếm được những công việc làm thêm như: bồi bàn, lễ tân, bán hàng,... và tất nhiên tùy theo vốn tiếng Hàn và kinh nghiệm giao tiếp, các bạn du học sinh có thể kiếm được những việc làm thêm tốt hơn.

·         Hoạt động giải trí, ngoại khóa khi du học Hàn Quốc cũng thường xuyên được tổ chức. Đặc biệt với những khóa học Hàn ngữ, các bạn sinh viên được tạo điều kiện tối đa để tiếp xúc với văn hóa thực tế của người Hàn Quốc bằng các chuyến tham quan, dã ngoại...

văn hóa hàn quốc

Du học Hàn Quốc ngày càng là xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi nền văn hóa Á Đông gần gũi, dễ thích nghi, cùng điều kiện học tập và phát triển tốt nhất. Công ty tư vấn du học quốc tế Hồng Nhung là trung tâm có nhiều kinh nghiệm, uy tín và thành công với nhiều lứa học sinh du học tại Hàn Quốc. Chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy, hỗ trợ tốt nhất để các bạn sinh viên có được những khởi đầu vững chắc và thuận lợi, hướng tới  quá trình du học Hàn Quốc thành công.