Những điều cần chú ý khi đi du lịch Hàn Quốc

Hàn Quốc là một trong những quốc gia châu Á nổi tiếng với điểm vui chơi náo nhiệt, thu hút cũng như những danh thắng đầy hấp dẫn đối với du khách quốc tế, trong đó có Việt Nam. Hiện nay, khá đông người dân Việt Nam lựa chọn du lịch Hàn Quốc cho chặng đường khám phá những điều mới mẻ mang đến những trải nghiệm quý báu cùng giây phút thư giãn thoải mái cho cuộc sống bận rộn.

du lịch hàn quốc

Nhắc đến du lịch Hàn Quốc chúng ta có thể kể đến văn hóa lễ hội truyền thống náo nhiệt, đến những địa điểm vui chơi giải trí thú vị hay đến con người Hàn Quốc thân thiện, dễ mến cùng ẩm thực đậm đà sắc nét xứ lạnh. Nếu bạn có niềm yêu thích với du lịch Hàn Quốc, bạn tìm hiểu một số thông tin nhất định trước khi bắt đầu hành trình khám phá đất nước xinh đẹp này. Những điều cần chú ý khi đi du lịch Hàn Quốc mà du khách cần biết đến:

1.      Thủ tục xuất nhập cảnh: visa , hộ chiếu

Hàn Quốc là quốc gia khá khắt khe trong thủ tục xuất nhập cảnh tại đây. Bạn đến Hàn Quốc dù là theo mục đích du học Hàn Quốc, làm việc hay chỉ đơn thuần đi du lịch khám phá, bạn bắt buộc phải có hộ chiếu và visa thì mới có thể đặt chân vào lãnh thổ quốc gia này.  Để đảm bảo hành trình du lịch của bạn không bị ảnh hưởng và có sự chuẩn bị tốt nhất, bạn nên làm thủ tục xin cấp visa trước 1 – 2 tháng trước khi đi, trong trường hợp có sự cố phát sinh thì vẫn có thời gian để xử lý kịp chuyến đi của mình. Để biết thêm thông tin cụ thể hỗ trợ cho thủ tục làm visa để đi du lịch hay du học Hàn Quốc, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài hỗ trợ 0939 645 888 để có được những thông tin hữu ích cho chuyến đi của mình.

2.      Tiền tệ

Hiển nhiên là đồng tiền sử dụng tại Hàn Quốc khác hoàn toàn với tiền sử dụng ở Việt Nam. Đồng tiền Hàn Quốc lựa chọn trong lưu hành là đồng won với các mệnh giá tiền giấy 1.000, 5.000, 10.000 won cùng với đồng tiền xu 10, 50, 100 và 500 won. Điều thuận lợi khi khách du lịch đến Hàn Quốc đó là có thể sử dụng thẻ quốc tế thanh toán cho các dịch vụ tại khách sạn, nhà hàng lớn. Bên cạnh đó hệ thống các ngân hàng quốc tế làm việc 5 ngày trong tuần, từ thứ 2 đến thứ 6 và các cây rút tiền ATM hoạt động 24/24 đảm bảo cho việc hỗ trợ du khách quốc tế khi đến tham quan du lịch. Tuy vậy nếu bạn quyết định đi du lịch Hàn Quốc thì vẫn nên chú ý đổi một ít lượng tiền mặt Hàn Quốc ( đồng won) trước chuyến đi của mình để đảm bảo linh động cũng như đề phòng sự cố.  Bạn có thể đổi tiền tại các ngân hàng ở Việt Nam với tỉ giá dao động khoảng 1won ~ 20 VNĐ.

3.      Ngôn ngữ

 

Khi lựa chọn du lịch quốc tế, điều hạn chế chính là rào cản ngôn ngữ khiến cho việc tiếp thu những văn hóa cũng như trải nghiệm trong chuyến đi bị hạn chế. Nếu bạn không hiểu ngôn ngữ quốc gia bạn đặt chân đến, tốt hơn hết bạn nên lựa chọn du lịch theo đoàn có người hướng dẫn để đảm bảo chuyến đi an toàn và thuận lợi. Bên cạnh đó, du khách có thể chú ý học qua một số từ thông dụng sử dụng trong giao tiếp để có thể ứng phó tạm thời trong thời gian du ngoạn tại quốc gia đó. Đến với du lịch Hàn Quốc du khách Việt Nam có thể tra cứu trước một số câu chào hỏi đơn giản, hỏi giá, đắt hay rẻ, cách đọc tên địa điểm khi hỏi đường hay đi taxi,…Nếu bạn muốn an toàn, tốt nhất nên đảm bảo không tách đoàn trong toàn bộ thời gian du lịch tại đây.

4.      Chuẩn bị hành lý

Mỗi chuyến đi xa bắt buộc mỗi cá nhân phải chuẩn bị hành trang đầy đủ, đặc biệt khi đến một nơi xa lạ thì việc chuẩn bị hành lý cá nhân cần chú ý vì đôi khi việc mua sắm đồ dùng không đơn giản khi mình hạn chế về ngôn ngữ cũng như tốn kém các khoản chi phí không cần thiết.

Du khách khi chuẩn bị hành lý nên chú ý lựa chọn những bộ trang phục đơn giản, tiện lợi phù hợp cho di chuyển và mục đích tham quan của mình. Giầy dép mang theo nên chọn sandal đế thấp hoặc giầy thể thao để thoải mái trong di chuyển. Bên cạnh đó chuẩn bị đồ dùng cá nhân đầy đủ để thuận tiện và tiết kiệm trong sinh hoạt hàng ngày bởi vì đa phần các khách sạn giá rẻ tại Hàn Quốc sẽ không phục vụ bàn chải, kem đánh răng, sữa tắm,… Một số loại thuốc phòng bệnh đơn giản như đau bụng, cảm mạo hay các loại kem chống nắng, chống côn trùng du khách cũng nên chuẩn bị một ít mang theo phòng trừ.

Nếu bạn lo sợ không hợp khẩu vị với ẩm thực Hàn Quốc, bạn có thể chuẩn bị một số đồ ăn khô đi kèm hoặc tìm hiểu một số địa chỉ quán ăn Việt Nam tại Hàn Quốc.

Việc chuẩn bị đầy đủ cho chuyến đi xa là lẽ tất nhiên, tuy vậy điều đó không đồng nghĩa với mang vô tội vạ quá nhiều đồ. Điều cần chú ý chỉ mang đồ thật sự cần thiết với số lượng vừa đủ.

5.      Một số điều cấm kỵ khi ở Hàn Quốc

Bất cứ văn hóa quốc gia nào đều có những điều nhạy cảm cần tránh để giữ hòa khí tốt đẹp trong các mối giao tiếp. Dù bạn đến Hàn Quốc chỉ lưu lại trong thời gian ngắn tham quan hay bạn đến đây làm việc, du học Hàn Quốc bạn cũng nên tìm hiểu trước một số điều cần tránh trong văn hóa giao tiếp ở Hàn Quốc để đảm bảo khi tiếp xúc với dân bản xứ không gặp phải tình huống tiêu cực.

Trên đây là một số thông tin cần chú ý khi đi du lịch Hàn Quốc cũng như là những chia sẻ khá hữu ích cho các bạn trẻ lựa chọn du học Hàn Quốc. Sau mỗi chuyến đi dù ngắn hay dài, chúng ta đều tích góp được những kinh nghiệm thực tế hữu ích cũng như những hiểu biết về văn hóa, về con người của nơi ta đặt chân đến khám phá. Nếu bạn mong muốn cơ hội rèn luyện, muốn phiêu lưu để tìm kiếm cơ hội mới cho tương lai của bản thân, bạn hãy chấp nhận sẵn sàng đối mặt với thách thức với con đường mình muốn đi và mình chọn đi.

 

Du học Hồng Nhung chúc các bạn có những chuyến đi tuyệt vời với những trải nghiệm mới đầy mới mẻ.