Những điều cần lưu ý khi xin việc làm thêm tại Hàn Quốc

những điều cần lưu ý

Làm thêm trong quá trình du học Hàn Quốc không phải là hoạt động xa lạ đối với các sinh viên đến từ Việt Nam. Lựa chọn được một công việc phù hợp với bản thân và mang lại thu nhập tốt là điều mà bất cứ du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc nào đều mong muốn. Vậy muốn nắm bắt được công việc đó, các bạn sinh viên cần lưu ý những gì?

1. Ngôn ngữ

những điều cần lưu ý khi xin việc tại hàn quốc

Khả năng tiếng Hàn của bạn tốt, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc xin được công việc tốt phù hợp với nguyện vọng của bản thân và ngược lại. Một công việc được đánh giá tốt cho các bạn du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc đó là công việc ưu tiên giao tiếp nhiều, tiêu tốn ít sức lực hơn với mức lương khá. Với công việc này các bạn sinh viên sẽ có cơ hội rèn luyện khả năng ngôn ngữ của mình, có nhiều vốn kinh nghiệm thực tế trong giao tiếp cũng như kiếm được nguồn thu nhập ổn định cho bản thân để trang trải chi phí cho cuộc sống sinh hoạt và học tập tại Hàn. Sự hấp dẫn đó yêu cầu một khả năng tiếng Hàn ở mức độ khá tốt. Chính vậy nếu bạn mong muốn có được những cơ hội việc làm thêm tốt cũng như việc xin việc được thuận lợi thì bạn nên chú trọng đầu tư học tiếng ngay từ khi có quyết định lựa chọn du học Hàn Quốc. Thời gian học tiếng càng lâu, vốn kiến thức bạn tích lũy được càng nhiều đồng nghĩa với việc trình độ tiếng Hàn của bạn được rèn luyện, trau rồi tốt hơn giúp bạn có đủ khả năng và tự tin giao tiếp khi học tập và xin việc làm tại đây.

2.  Tuân thủ đúng quy định của chính phủ Hàn Quốc

Theo quy định của Hàn Quốc, du học sinh quốc tế được chấp nhận đi làm thêm khi đạt được các yêu cầu nhất định sau:

-         Du học Hàn Quốc bao gồm 2 giai đoạn học tiếng và học chuyên ngành, chỉ sinh viên đăng ký theo học chương trình  đào tạo chuyên ngành( cao đẳng, đại học, cao học) sau khi kết thúc thời gian học tiếng Hàn mới được phép đi làm thêm.

-         Thời gian nhập cảnh được 6 tháng trở lên đồng nghĩa với việc các bạn du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc đã kết thúc một học kỳ tại đây.

những điều cần lưu ý khi xin việc tại hàn quốc

-         Được cấp giấy phép lao động work permit xác nhận đồng ý cho phép làm thêm.

-         Thời gian làm thêm cho phép 20h/ tuần ngoài thời gian lên lớp. Sinh viên chú ý không đi làm quá giờ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, thời gian học cũng như quy định của Hàn Quốc.

Du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc trong thời gian đợi cấp giấy phép nên tuân thủ đúng quy định để đảm bảo quá trình học tập và làm việc sau này của mình tại Hàn Quốc không bị hạn chế hay ảnh hưởng tiêu cực.

3.  Lựa chọn công việc phù hợp với khả năng

những điều cần lưu ý khi xin việc tại hàn quốc

Việc đánh giá được năng lực của bản thân, thời gian biểu và phải hiểu rõ mục đích của bản thân khi xin việc làm thêm sẽ giúp các bạn sinh viên lựa chọn được công việc phù hợp và quá trình xin việc được thuận lợi hơn. Trong thời gian chờ cấp phép đi làm, các bạn du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc cố gắng tập trung rèn luyện tiếng Hàn thật tốt để có thành tích cao, điều này sẽ là lợi thế cho các em khi xin các công việc với mức lương tốt hơn mà không phải làm các công việc tay chân quá nặng nhọc. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên có thể xin lời khuyên và giới thiệu của các giáo sư trong trường để quá trình tìm việc được nhanh chóng và hợp lý cho bản thân.

4.  Có thể xin việc làm tại trường

Đa phần các trường đào tạo đều tạo cơ hội việc làm cho sinh viên như trợ giảng, trợ lý, phụ việc ở nhà ăn, làm trong thư viện trường,… với mức lương tương đương công việc bên ngoài. Các bạn sinh viên lựa chọn du học Hàn Quốc nên chú ý đến các lựa chọn công việc này vì chúng mang đến cho các em lợi thế nhất định cho quá trình học tập của bản thân đồng thời là môi trường giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng mềm khá tốt.

Với những thông tin mà du học Hồng Nhung đã chia sẻ trên đây phần nào giúp cho các bạn du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc có được quyết định chính xác cũng như thuận lợi trong quá trình xin việc làm thêm cho bản thân khi du học Hàn Quốc. Nếu cần thêm thông tin hỗ trợ, vui lòng liên hệ đến 0939 645 888 để được tư vấn 24/24.