Những khó khăn của du học sinh gặp phải ở Hàn Quốc

Nhận thấy những tiềm năng phát triển khi cho con em mình đi du học tại nhiều đất nước phát triển trên thế giới, trong nhiều năm trở lại đây, xu hướng du học Hàn Quốc và các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến tại Châu Á đang phát triển nhanh chóng. Qua kinh nghiệm nhiều năm hỗ trợ thành công các bạn học sinh du học tại Hàn Quốc thực hiện tốt ước mơ và quá trình học tập của mình, du học Hồng Nhung sẽ chuẩn bị tốt nhất về những hành trang, tâm lý, kiến thức để các bạn có thể thuận lợi nhất trong suốt quá trình sinh sống và học tập tại Hàn Quốc.

góc du hoc sinh hàn quốc

Du học tại một quốc gia khác, dù là du học Hàn Quốc với nền văn hóa mang nhiều nét Á Đông, chắc chắn các bạn học sinh cũng sẽ bỡ ngỡ và tốn thời gian để làm quen với những phong tục, tập quán, lối sống của họ.

Vậy những khó khăn sinh viên gặp phải tại Hàn Quốc là gì? làm thế nào để vượt qua? cần chuẩn bị những gì để đối mặt với những khó khăn này.

·         Đầu tiên phải nói đến đó là sự bất đồng về ngôn ngữ. Dù bạn có vốn tiếng Hàn để giao tiếp khá tốt thì vẫn gặp phải những khó khăn về ngôn ngữ và đặc biệt là ở các bài giảng về chuyên ngành. Thông thường, để khắc phục khó khăn này, bạn nên cố gắng trang bị cho mình một vốn tiếng Hàn tốt nhất khi còn ở trong nước, ngoài ra, bạn cũng nên đọc thêm những tài liệu về chuyên ngành bằng tiếng Hàn để chuẩn bị đối mặt với khó khăn này.

·         Khó khăn của sinh vien việt nam tại Hàn Quốc tiếp đến là những vấn đề trong sinh hoạt. Tuy là cùng khu vực Châu Á nhưng Hàn Quốc có sự khác biệt về thời tiết khá lớn so với Việt Nam, mùa đông lạnh hơn nhiều so với tại Việt Nam. Chính vì vậy, việc chuẩn bị những đồ dùng, hành trang, thuốc men để có thể thích nghi với thời tiết ở Hàn Quốc cũng là điều cần thiết. Trong sinh hoạt thì vấn đề ăn uống cũng có nhiều khác biệt, cần có một khoảng thời gian để thích ứng.

·         Vấn đề về giao thông, đi lại: Với hệ thống giao thông phát triển thì tại Hàn Quốc việc giao thông, đi lại cũng có nhiều nét khác biệt. Dù bạn là người đi bộ hay có phương tiện giao thông cũng cần hết sức chú ý những biển báo, hay tìm hiểu ít nhiều về luật giao thông để tránh những vi phạm không đáng có.

góc du hoc sinh hàn quốc

- Thích nghi với cách học tập tại Hàn Quốc cũng là một trong những vấn đề đáng quan tâm. Tại Hàn Quốc những sinh viên học tập rất chăm chỉ, họ gần như sẽ không nghỉ dù chỉ 1 tiết học nếu không có vấn đề thật sự gây trở ngại. Đối với các bạn sinh viên vừa học vừa làm, việc chú ý cân bằng giữa thời gian học, lên lớp và thời gian làm thêm sẽ là rất quan trọng. Hãy lên lịch cho những công việc và dự định của mình để đảm bảo tốt nhất cho kết quả học tập của bạn.

Khó khăn của sinh vien việt nam tại Hàn Quốc là tìm kiếm những công việc làm thêm tốt. Khi bạn mới sang Hàn Quốc, để tự kiếm được một công việc làm thêm thật tốt là khá khó khăn, bạn chưa có những mối quan hệ, những công việc được giới thiệu tất nhiên sẽ không tạo cho bạn nhiều lựa chọn. Để giải quyết vấn đề này, du học Hồng Nhung sẽ hỗ trợ tốt nhất cho mong muốn đi làm thêm của bạn, giới thiệu cho bạn nhiều công việc tốt để bạn có thể tự chọn cho mình một việc làm theo mong muốn và sở thích.

góc du hoc sinh hàn quốc

Những khó khăn trong quá trình du học Hàn Quốc có thể nói là khá nhiều. Tuy nhiên, khi bạn đã thích nghi với môi trường sống tại Hàn Quốc thì mọi việc trở nên dễ dàng hơn. Vấn đề là khi mới đi du học, bạn được trang bị những kiến thức, kinh nghiệm, hành trang như thế nào để có thể nhanh chóng vượt qua những khó khăn sinh viên gặp phải tại Hàn Quốc. Hãy để cho du học Hồng Nhung hỗ trợ và sát cánh bên bạn trong quá trình du học tại Hàn Quốc, chúng tôi tin chắc rằng, nếu có quyết tâm, bạn sẽ hoàn thành xuất sắc việc học tập tại Hàn Quốc.