Những lưu ý khi chuẩn bị hành trang du học Hàn Quốc

hành trang du học

Du học Hàn Quốc là ước mơ của đông đảo các bạn học sinh và sinh viên Việt Nam. Hàn Quốc với một nền giáo dục hiện đại cùng cơ hội việc làm rộng mở có thể được xem điểm đến đầy hứa hẹn với các bạn trẻ mang trong mình hoài bão khám phá chân trời mới. Tuy nhiên cuộc sống nơi xứ lạ phải đối mặt với nhiều thách thức và khó khăn, do đó các em học sinh cùng phụ huynh phải lên tinh thần chuẩn bị tốt nhất cho hành trang đi du học Hàn Quốc cho con em mình. Trong quá trình chuẩn bị hành trang du học Hàn quốc, các em và quý phụ huynh nên lưu ý một số điểm nhất định để đảm bảo khởi đầu thuận lợi nhất cho cuộc sống của mỗi bạn du học sinh tại Hàn Quốc.

hành trang du học

Gần 10 năm kinh nghiệm làm trong lĩnh vực du học quốc tế, du học Hồng Nhung đã đúc kết nên một số thông tin bổ ích cần thiết trong khâu chuẩn bị hành trang du học Hàn Quốc mà bất kỳ du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc nào cũng phải nắm được. Cụ thể:

-         Hành trang về vật chất:

Đây là yếu tố đầu tiên mà chúng ta thường nghĩ đến khi cần sự chuẩn bị cho quá trình du học Hàn Quốc của bản thân. Hành trang này bao gồm hành lý vật dụng chúng ta mang theo cùng các loại giấy tờ cần thiết phục vụ cho thủ tục nhập cảnh và nhập học tại xứ sở kim chi. Khi chuẩn bị hành lý và giấy tờ, chúng ta trước hết nên thống kê chi tiết ra bản ghi chép cụ thể, phân loại theo mức độ cần thiết và số lượng cho phép để đảm bảo định mức cân nặng của hãng hàng không. Thông thường, một bạn du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc cần chuẩn bị những hành trang sau :

1.      Visa, hộ chiếu: đảm bảo cho quá trình nhập cảnh tại Hàn Quốc được thuận lợi

2.      Giấy báo nhập học: phục vụ cho quá trình nhập học tại trường ở Hàn Quốc

3.      Tiền mặt mang theo: nên chuẩn bị một lượng tiền mặt Hàn Quốc mang theo, các bạn có thể đổi tại các điểm giao dục của các ngân hàng .

hành trang du học

4.      Quần áo cá nhân

5.      Vật dụng sinh hoạt cần thiết: bàn chải, kem đánh răng, sữa tắm, dầu gội,..

6.      Một ít đồ ăn khô

Mục 3, tiền mặt mang theo các bạn nên chuẩn bị tiền won để phục vụ cho nhu cầu mua sắm đồ dùng, vật dụng và các chi trả cần thiết ban đầu khác khi mới sang.

Mục 4, quần áo cá nhân các em nên lưu ý đến thời tiết khí hậu mà mình đến và thời điểm nhập học để mang cho thích hợp. Chỉ mang vừa đủ, không nên mang quá nhiều và tràn lan, chủ yếu lựa chọn trang phục tiện dụng, thích hợp cho quá trình học tập tại giảng đường.

Mục 5, vật dụng sinh hoạt cần thiết các em du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc cần chú ý mang theo số lượng vừa đủ cho thời gian đầu ở nước bạn. Khi mới sang, thường các em chưa quen thuộc đường xá cũng như ngôn ngữ nên có thể sẽ gặp khó khăn, để phòng tránh trường hợp không mua được cũng như tiết kiệm một khoản chi phí, các em nên chuẩn bị mang theo từ nhà.

Mục 6, đồ ăn khô sẽ hỗ trợ các bạn tiết kiệm khoản chi phí ban đầu cũng như là cứu cánh cho những bạn chưa kịp làm quen với ẩm thực ở đây.

-         Hành trang về tinh thần:

hành trang du học

Yếu tố tinh thần là yếu tố không thể thiếu trong công tác chuẩn bị hành trang du học Hàn Quốc. Các bạn nên giữ tinh thần lạc quan và tự tin trước chuyến đi. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là các bạn coi nhẹ các vấn đề phải đối mặt trong hành trình du học Hàn Quốc của bản thân. Học tập ở một đất nước xa lạ, các bạn phải có tâm lý vững vàng, sẵn sàng đối mặt với khó khăn mới đảm bảo có được thành tựu cho quá trình rèn luyện này. Để có được sự chuẩn bị tốt nhất về tinh thần, các bạn nên tìm hiểu về ngôn ngữ, học tiếng Hàn thật tốt cũng như tìm hiểu về văn hóa vùng miền mình đến. Phương tiện tìm kiếm trên báo đài, mạng internet khá phổ biến có thể hỗ trợ các bạn bất cứ lúc nào hoặc có thể lắng nghe chia sẻ trực tiếp từ tổng đài tư vấn hỗ trợ du học Hàn Quốc của tập đoàn Hồng Nhung theo số hotline 24/24: 0939 645 888.