những lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc

Khi làm hồ sơ du học Hàn Quốc, các học sinh, sinh viên và quý phụ huynh có thể lựa chọn theo hai con đường đó là tự xử lý hồ sơ và yêu cầu dịch vụ xử lý hồ sơ du học Hàn Quốc. Mỗi một cách xử lý, quý học sinh và phụ huynh cần có những lưu ý chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc cần thiết để tiến hành thuận lợi, suốn sẻ cũng như có kết quả tốt và nhanh chóng.

Trong trường hợp tự xử lý hồ sơ, học sinh phải thực hiện mọi khâu, bao gồm:

-         Tìm hiểu, liên hệ trường tuyển sinh

-         Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết cho một bộ hồ sơ du học Hàn Quốc như: bằng tốt nghiệp và học bạ THPT, bằng tốt nghiệp và bảng điểm đại học, cao đẳng, sơ yếu lý lịch, chứng minh tài chính, sổ tiết kiệm, ….

-         Dịch thuật và công chứng giấy tờ: hồ sơ du học Hàn Quốc yêu cầu dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.

-         Nộp học phí, lệ phí tuyển sinh

-         Làm hộ chiếu

-         Nộp hồ sơ làm thủ tục xin cấp visa du học Hàn Quốc

Với trường hợp này, du học Hồng Nhung kiến nghị chỉ các bạn có các mối quan hệ hiểu rõ về các trường đào tạo bên Hàn Quốc cũng như vốn ngoại ngữ chắc chắn hỗ trợ cho quá trình tìm hiểu, liên hệ trường cũng như dịch thuật, làm hồ sơ, đăng ký nhập học thì mới có khả năng tự xử lý hồ sơ.

Một số lưu ý khi tự chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc:

-         Lên kế hoạch những giấy tờ cần chuẩn bị theo mục cụ thể chi tiết. Ghi chú những yêu cầu cụ thể cho mỗi loại giấy tờ.

-         Chú ý phân loại có những bản dịch thuật, có những bản yêu cầu phải viết trực tiếp bằng tiếng Hàn ( hoặc tiếng Anh)

-         Chú ý thời gian hiệu lực công chứng, không nên xin dấu công chứng quá sớm tránh trường hợp khi nộp hồ sơ thì quá hạn.

-         Chú ý thời hạn nộp hồ sơ

Khi tự chuẩn bị hồ sơ du học các bạn sẽ chủ động hơn trong mọi việc tuy nhiên đôi khi sẽ phải mất tương đối thời gian cũng như gặp một số rắc rối nhất định do không chuyên trong lĩnh vực này. Để có được kết quả, các bạn và gia đình phải mất nhiều công sức cũng như tốn kém nhiều khoản chi phí không cụ thể.

những lưu ý khi đi du học hàn quốc

Để hạn chế các vấn đề nêu trên, học sinh và quý phụ huynh có thể tìm đến các trung tâm chuyên về lĩnh vực tư vấn tuyển sinh và làm hồ sơ du học Hàn Quốc. Một đơn vị làm việc chuyên nghiệp cùng thâm niên lâu năm trong lĩnh vực du học quốc tế chắc chắn có sẽ có phương án xử lý hồ sơ nhanh chóng, gọn nhẹ và tiết kiệm thời gian lẫn công sức, tiền của cho các học sinh và gia đình các em hơn hẳn một cá nhân tự xử lý mọi khâu trong quá trình làm thủ tục xin cấp visa du học Hàn Quốc. Với cách này, học sinh chỉ cần chuẩn bị giấy tờ gốc theo hướng dẫn cụ thể và chi tiết của nhân viên xử lý hồ sơ và đợi kết quả, mọi giấy tờ sẽ được bàn giao lại cho học sinh ngay sau khi có kết quả visa. Trong trường hợp yêu cầu trung tâm xử lý hồ sơ du học Hàn Quốc, học sinh và quý phụ huynh cần lưu ý một số thông tin:

-         Lựa chọn trung tâm uy tín, kinh nghiệm xử lý hồ sơ dày dặn sẽ mang đến tự tin tưởng và an tâm hơn cho các gia đình quyết định cho con em mình đi du học Hàn Quốc cũng như kết quả tốt, thủ tục nhanh chóng, chuyên nghiệp. Để kiểm tra lựa chọn trung tâm hỗ trợ tốt, các học sinh và gia đình có thể tra cứu thông tin trên mạng, báo đài hoặc  qua tư vấn của các bạn du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc mà mình biết.

-         Mỗi một trung tâm sẽ có mức chi phí xử lý hồ sơ du học Hàn Quốc khác nhau, học sinh và gia đình có thể liên hệ tham khảo tại một số trung tâm có uy tín để lựa chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ tốt và chi phí thấp.

-         Theo dõi sát sao quá trình làm thủ tục xin cấp visa du học Hàn Quốc để trong trường hợp có sai sót được phát hiện, phối hợp xử lý kịp thời tránh ảnh hưởng đến kết quả visa và thời gian nhập học.

-         Những giấy tờ yêu cầu xác nhận của địa phương, các gia đình chú ý xử lý nhanh chóng và nộp lên đơn vị phụ trách xử lý hồ sơ để không làm gián đoạn quá trình làm hồ sơ du học cho các em.

 

Du học Hồng Nhung đã chia sẻ một số lưu ý cho hai hình thức xử lý khi chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc để các phụ huynh và học sinh nắm được. Nếu cần thêm thông tin hỗ trợ, có thể liên hệ đến số điện thoại 0939 645 888 để được tư vấn cụ thể và đầy đủ hơn.

Chúc các em học sinh sớm thực hiện được ước mơ du học Hàn Quốc của mình.