Những món ăn mang đậm bản sắc Hàn Quốc

Trong quá trình du học tại Hàn Quốc, ngoài việc nỗ lực học tập và làm việc thì quan tâm tới sức khỏe là điều rất quan trọng. Có sức khỏe tốt, các bạn sẽ hoàn thành mọi dự định tốt nhất và dễ dàng hơn. Khẩu phần ăn uống hàng ngày là rất quan trọng để đảm bảo sức khỏe ổn định. Mặt khác, những món ăn ngon, mang đậm bản sắc Hàn Quốc vừa giúp bạn tìm hiểu về ẩm thực vừa là dành thời gian để thư giãn sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng.

ẩm thực hàn quốc

Du học Hồng Nhung sẽ giới thiệu với các bạn những món ăn mang đậm bản sắc Hàn Quốc để bạn tham khảo và nếu có dịp, đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức những món ăn ngon này:

- Hàn Quốc đợi gọi với tên của một món ăn nổi tiếng cả thế giới đó là “xứ sở Kim Chi”, bạn đã biết gì về món ăn này? Kim chi cũng được lên men như món dưa muối tại Việt Nam. Tuy nhiên, Kim chi có hàng trăm loại với những cách chế biến khác nhau, đặc điểm chung là đều có tính cay nồng hấp dẫn. Đây là món ăn rất dễ ăn và hầu như ai cũng có thể thưởng thức với giá khá rẻ.

- Bimbimbap: đó là tên của món cơm trộn, đây cũng là món ăn đa dạng về cách làm, đặc điểm là với nhiều màu sắc bắt mắt trong một tô cơm thường bao gồm: cơm, các loại rau xanh, trứng, thịt, cà rốt,...

ẩm thực hàn quốc

- Gimbap: là tên của món cơm cuốn lá rong biển, tương tự cách làm như sushi của Nhật Bản, món ăn này rất thuận tiện để mang theo khi đi làm, đi dã ngoại,... Nguyên liệu chính làm món ăn này là: cơm cùng với nhân bên trong là các loại thực phẩm, rau, củ, quả và được quấn bên trong lá rong biển.

- Naengmyeon - món mỳ lạnh của Hàn Quốc: mỳ có vị thanh mát, thường được dùng vào mùa hè. Tuy nhiên, món mỳ lạnh cũng có thể được ăn vào mùa đông, bạn có thể dùng nước kim chi để làm nước dùng của mỳ lạnh.

- Samgyetang – Gà tần sâm: nói đến Hàn Quốc chắc hẳn bạn cũng sẽ liên tưởng ngay đến sản phẩm nhân sâm Hàn Quốc nổi tiếng toàn cầu. Món gà tần sâm của Hàn Quốc được yêu thích dùng vào những ngày nắng nóng. Nhân sâm có tính mát, kết hợp cùng gạo nếp và nhiều vị thuốc bắc có tính thanh nhiệt, tăng cường sức khỏe. Ngoài ra, đây là món ăn rất bổ dưỡng và hấp dẫn.

- Bánh hải sản Hàn Quốc: món ăn đặc sắc này được chế biến từ những loại hải sản tươi ngon và nướng cùng bột mỳ. Đây có thể coi là một phiên bản của pizza tại Hàn Quốc và được rất nhiều người yêu thích.

- Đậu phụ hầm: Hàn Quốc cũng là quốc gia chế biến và sử dụng đậu trong những bữa ăn hàng ngày rất phổ thông, món đậu phụ hầm cay Sindubu-jjigae được hầm với sò cùng với nước cay. Đây cũng là món ăn rất đặc sắc của Hàn Quốc.

du học hàn quốc

Trong quá trình du học Hàn Quốc thì việc thử thưởng thức những món ăn của người Hàn Quốc là tất yếu. Như đã thấy, rất nhiều món ăn của Hàn Quốc đều có tính cay nồng khá mạnh, chính vì vậy, vài lần đầu ăn món Hàn Quốc sẽ khiến bạn cảm thấy nóng trong người, có thể sẽ khó chịu với dạ dày, hãy trang bị sẵn những vị thuốc bổ trợ thanh nhiệt, có thể bạn sẽ phải dùng đến trong thời gian đầu du học tại Hàn Quốc.