Những sự thú vị trong cuộc sống người Hàn Quốc

Cuộc sống xung quanh chúng ta luôn có những sự thú vị, mới mẻ mà nếu không được tìm hiểu có lẽ chúng ta sẽ không thể hiểu rõ nguyên nhân. Tại Hàn Quốc cũng như vậy, người dân nơi đây có những phong tục riêng và rất thú vị. Du học tại Hàn Quốc bạn có cơ hội được tham gia và những sự kiện như vậy, để tránh những bỡ ngỡ và hòa nhập với cuộc sống tại Hàn Quốc, hãy tham khảo bài viết của chúng tôi.

Tại Hàn Quốc trong một năm có rất nhiều ngày lễ lãng mạn.

Ở nhiều các quốc gia trên thế giới, phổ biến nhất trong năm vẫn là ngày lễ tình nhân Valentine. Thế nhưng tại Hàn Quốc, ngoài ngày 14/2 là ngày lễ tình nhân là lúc phụ nữ phải tặng quà cho đàn ông, để đến ngày 14/3 đàn ông phải tặng quà lại gấp 3 cho phụ nữ thì còn rất nhiều ngày dành cho sự lãng mạn như: Ngày hôn nhau vào tháng 6, ngày ôm nhau tháng 12, hoặc ngày chụp ảnh vào tháng 9, hoặc ngày Vàng, ngày Hoa hồng vào tháng 5 khi các đôi tình nhân ăn diện với tông màu vàng và tặng nhau hoa hồng.

Không quên ngày lễ cho những ai còn đang kém may mắn chưa tìm được một nữa của mình, đó là ngày 14/4. Những người độc thân sẽ tụ tập và ăn món mì đen Jajyangmyeon với hi vọng sang năm sau sẽ gặp may mắn hơn và có được tình yêu.

đất nước và con người hàn quốc

Người Hàn Quốc tổ chức sinh nhật không thể thiếu canh rong biển.

Bước sang tuổi mới, có thể không có nến, bánh kem sinh nhật nhưng người Hàn Quốc không thể thiếu được món canh rong biển để chúc mừng sang tuổi mới. Rong biển thường thấy trong những món ăn của Hàn Quốc bởi đất nước này được bao quanh bởi biển cả. Mặt khác, món canh rong biển nhắc nhở người đó về sự đau đớn của việc sinh đẻ, cũng như sự chăm sóc mà người mẹ đã dành cho họ.

đất nước và con người hàn quốc

Đàn ông Hàn Quốc thường xuyên dùng mỹ phẩm.

Điều này quả là hiếm gặp, nhưng tại Hàn Quốc, nếu thấy đàn ông dùng mỹ phẩm thì các bạn cũng không nên quá ngạc nhiên. Mỗi năm, nam giới tại Hàn Quốc tiêu thụ đến 900 triệu won cho mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp. Ngoài các công việc đặc thù như ca sĩ, diễn viên,... thì công việc tại Hàn Quốc cũng thường ưu tiên cho người có ngoại hình đẹp.

 

Bắt buộc sử dụng trình duyệt internet Explorer.

Với tốc độ phát triển công nghệ thông tin chóng mặt và Internet Explorer gần như không còn được sử dụng là trình duyệt chính thì tại Hàn Quốc có một luật do chính phủ ban hành từ năm 1996 và hiệu lực cho đến bây giờ đó là bắt buộc sử dụng trình duyệt này. Tất cả các dịch vụ thanh toán trực tuyến, ngân hàng,...đều đang sử dụng Internet Explorer.

Uống rượu tốt là lợi thế trong quan hệ xã hội và công việc.

Nhậu nhẹt ở Hàn Quốc là rất phổ biến, ngay cả trong những bộ phim truyền hình của Hàn Quốc du nhập vào Việt Nam, gần như ta thấy quán rượu lớn nhỏ có thể xuất hiện bất cứ nơi đâu. Người Hàn Quốc coi đó như một nét văn hóa. Mỗi tháng một lần, hoặc mỗi tuần một lần, đôi khi có thể sớm hơn nữa, người dân Hàn Quốc sẽ dắt nhau đến các quán nhậu để ăn uống và nói đủ thứ chuyện về cuộc sống của mình. Đôi khi, điều này mang lại sự thuận lợi trong công việc bởi những hợp đồng có thể được ký kết hoặc thông qua ngay trên bàn nhậu.

Dịch vụ chuyển đồ ăn nhanh có mặt ở khắp mọi nơi.

Hầu hết các cửa hàng tại Hàn Quốc đều có kèm dịch vụ này để mang lại sự thuận tiện cho khách hàng. Nếu không có đủ thời gian nấu nướng hoặc vì một lý do nào đó, bạn hoàn toàn có thể gọi những món ăn bằng điện thoại và yêu cầu họ chuyển đến tận nhà.

Thi đại học là một trong những sự kiện lớn nhất của cuộc đời.

Tương tự như ở Việt Nam, khi tốt nghiệp trung học để đến với kỳ thi đại học, đây là một sự kiện đáng quan tâm và được coi là rất quan trọng, là bước ngoặt trong cuộc đời mỗi bạn trẻ. Kỳ thi đại học gây một sức ép rất lớn lên các thí sinh và gia đình. Mọi người trong gia đình thường khá lo lắng và cầu nguyện cho con em của họ có thể thi đỗ đạt vào những trường danh tiếng.

đất nước và con người hàn quốc

Những sự thú vị trong cuộc sống của người Hàn Quốc không phải là ít và đâu đó chúng ta cảm thấy có một vài điểm tương đồng với lối sống người Việt Nam. Lựa chọn du học Hàn Quốc tuy là một quốc gia Châu Á những vẫn có rất nhiều điều mới lạ đang chờ các bạn khám phá