Những tiền đề hỗ trợ du học Hàn Quốc hiện nay

Báo điện tử 24h.com.vn số ra ngày 15 tháng 05 năm 2016 của tác giả Hoàng Nam đã phân tích cụ thể chính sách mới của bộ giáo dục  áp dụng thi hành cho địa bàn Hà Nội trong năm 2016.

Tờ báo nhận định: “trước nhu cầu thực tế của học sinh Hà Nội, Bộ GD &ĐT đã giao Sở GD&ĐT chính thức dạy tiếng Hàn Quốc như môn học ngoại ngữ cho học sinh tHCS và PTTH trên địa bàn thành phố.” Đây được đánh giá là chính sách hợp lý cho nguyện vọng du học Hàn Quốc của đông đảo bạn trẻ Việt Nam.

Đây được đánh giá như bước tiến đầy hợp lý và thức thời cho giáo dục giai đoạn hiện tại khi mà càng ngày càng nhiều các em học sinh mong muốn cơ hội được trở thành một du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc để có thể trải nghiệm cuộc sống mới, môi trường mới, đầy hiện đại và tiên tiến.

Thông tin bài báo của tác giả Hoàng Nam đưa ra, quyết định được xem xét và áp dụng sau buổi lễ trao học bổng du học Hàn Quốc do trường đại học Kyungdong tổ chức cho các em học sinh THPT Việt Nam. Với đánh giá khách quan cho tỉ lệ những em học sinh đã đăng ký tham dự, lãnh đạo ban ngành giáo dục trung ương và Hà Nội đã có quyết định đưa tiếng Hàn vào giảng dạy trực tiếp trên ghế nhà trường. Điều này sẽ là nền tảng, là tiền đề vững chắc cho các em có nguyện vọng du học Hàn Quốc, đây sẽ chính là lợi thế khi các em học học tiếng và tìm hiểu về văn hóa Hàn Quốc sớm, các em sẽ có được vốn kiến thức, sự tự tin và khả năng ngôn ngữ, có thể nói đó chính là những hành trang tuyệt vời cho cuộc sống một du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc sau này mà các em sẽ trải qua.

Trong buổi lễ công bố quyết định đưa tiếng Hàn vào giảng dạy mà phóng viên ghi nhận lại, ông Chử Xuân Dũng cho biết : “Trong năm học mới, Bộ GD&ĐT đã chính thức giao cho Sở GD&ĐT thành phố Hà Nội triển khai việc dạy học tiếng Hàn Quốc là ngoại ngữ đối với học sinh THCS và PTTH trên địa bàn thành phố. Đây cũng là một quyết định từ nhu cầu thực tế của các bạn học sinh Việt Nam đang có ý định đi học tập tại đất nước Hàn Quốc”.

Với những chính sách áp dụng mới cho giáo dục, các em học sinh sẽ tự tin hơn khi có nhiều cơ hội khám phá, chuẩn bị cho tương lai du học Hàn Quốc của bản thân.

Bên cạnh những thông tin bài báo đã đề cập, nếu các em còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến du học Hàn Quốc như chương trình học bổng, tuyển sinh hay cuộc sống học tập, sinh hoạt, làm thêm của các du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc, hãy liên hệ đến 0939 645 888, tổng đài tư vấn du học quốc tế Hồng Nhung luôn sẵn sàng hỗ trợ.

nguồn : 24h.com.vn