Sơ qua về đất nước và con người hàn quốc

Đối với người dân Việt Nam thì đất nước và con người Hàn Quốc không phải là quá xa lạ. Chúng ta đã được tiếp cận những bộ phim truyền hình Hàn Quốc bấy lâu nay và trong những bộ phim đó có những địa danh, phong cảnh, thời tiết, phong tục tập quán,...của người Hàn Quốc. Mặt khác, trong những năm trở lại đây, chính phủ có nhiều chính sách hợp tác với Hàn Quốc, nhiều dự án lớn tại Việt Nam do những công ty, tập đoàn Hàn Quốc triển khai.

đất nước hàn quốc

Du học Hồng Nhung xin giới thiệu với các bạn đang có mong muốn du học tại Hàn Quốc biết thêm những thông tin chi tiết về đất nước và con người Hàn Quốc để xác định rõ mục tiêu và có thêm sự thuận lợi trong quá trình du học Hàn Quốc sau này.

Hàn Quốc trước đây thuộc Triều Tiên, sau này tách riêng và trở thành Đại Hàn Dân Quốc (Daehan Minguk), vị trí địa lý nằm tại Đông Bắc Á. Tiếp giáp với Trung Quốc, Nga, Nhật Bản, Bắc Triều Tiên và biển đông. Thủ đô của Hàn Quốc là Seoul. Tổng diện tích: 99.392 km2, dân số hơn 48,5 triệu người, thu nhập trên đầu người bình quân 22.000 USD/năm. Hàn Quốc hiện là một nước Dân chủ đầy đủ và theo chế độ cộng hòa bao gồm 16 đơn vị hành chính. Hàn Quốc là một nước phát triển có mức sống cao, có nền kinh tế phát. Hàn Quốc là nền kinh tế lớn thứ 4 ở châu Á và thứ 15 trên thế giới.

đất nướ hàn quốc

Địa lý và khí hậu của Hàn Quốc:

Địa hình Hàn Quốc được phân hóa thành 2 vùng khá rõ rệt: vùng rừng núi chiếm khoảng 70% tổng diện tích và vùng đồng bằng và đảo ngoài khơi chiếm 30% còn lại. Phong cảnh Hàn Quốc rất đẹp và thơ mộng với những dòng sông, những ngọn núi cao kỳ vĩ.

Đất nước Hàn Quốc với nhiều sông suối cùng với biển chính vì vậy  thủy lợi đóng vai trò rất quan trọng trong phát triển kinh tế đất nước, ngành đóng tàu và hàng hải rất được coi trọng tại Hàn Quốc.

Khí hậu Hàn Quốc được phân chia thành 4 mùa rõ rệt với nền nhiệt độ trung bình tính theo năm là từ 6-27 độ, một số vùng miền tại Hàn Quốc có nền khí hậu khá khác biệt. Trong đó thì mùa thu được người dân yêu thích nhất vì ngoài thời tiết dễ chịu, thu hoạch nông sản cũng vào thời gian này, khung cảnh thiên nhiên rất đẹp, mùa thu còn là mùa của những lễ hội lớn được tổ chức.

hàn quốc

Con người Hàn Quốc:

Theo thống kê năm 2005 thì Hàn Quốc có dân số hơn 48 triệu người, với mật độ trung bình ở mức khá cao là  474người/km2. Là đất nước chỉ có 1 dân tộc và nói, viết cùng một ngôn ngữ. Lối sống người Hàn là chan hòa thân thiện và có kỷ luật và có xu hướng tôn trọng tuổi tác, địa vị xã hội. Ngoài ra, người Hàn Quốc đặc biệt coi trọng truyền thống gia đình, tinh thần dân tộc.