việc làm thêm cho du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc

Chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế làm thêm ngoài giờ lên lớp của chính phủ Hàn Quốc là một trong những yếu tố thu hút một số lượng không nhỏ sinh viên Việt Nam quyết định lựa chọn du học Hàn Quốc.

việc làm thêm tại hàn quốc

Trong thời gian học tập và rèn luyện tại nước bạn, ngoài thời gian lên lớp các bạn du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ có cơ hội ra ngoài làm thêm để nâng cao vốn ngoại ngữ, tích lũy thêm kinh nghiệm làm việc thực tế cũng như mang về khoản thu nhập đáng kể để phần nào hỗ trợ trang trải cho cuộc sống sinh hoạt của bản thân.

việc làm thêm tại hàn quốc

Làm thêm tại Hàn Quốc là hoạt động được chính phủ cho phép sau khi các bạn du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc nhập cảnh được 6 tháng để theo học tại đây, khi đó các bạn sẽ nhận được giấy phép cho phép đi làm thêm (work permit). Khi có giấy phép đi làm thêm, các bạn được phép làm thêm 20h/tuần và đảm bảo không ảnh hưởng đến thời gian lên lớp.

Công việc làm thêm mà sinh viên Việt Nam được phép lựa chọn trong quá trình du học Hàn Quốc gồm có 2 nhóm công việc, cụ thể:

Ø  Nhóm 1: công việc trong trường.

 Đặc thù của những công việc này là các việc hỗ trợ trong khuôn viên trường học như: phụ bếp tại nhà ăn của trường, trông thư viện, làm trợ giảng hoặc trợ lý cho các giáo sư trong trường, làm việc tại thư viện trường.

việc làm thêm tại hàn quốc

Thu nhập từ các công việc này mang lại cho du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc dao động vào khoảng 6.000won – 10.000won /h (tương đương 120.000 VNĐ – 200.000VNĐ/h với tỉ giá 1won ~ 20VNĐ).Vào thời điểm các kỳ nghỉ trong năm học ( nghỉ hè hay nghỉ đông ) thì nhà trường có thể tăng thêm cơ hội làm thêm cho các du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc.

Nếu các bạn sinh viên muốn gần gũi và tăng hiểu biết về ngôi trường mình theo học, có thể đăng ký lựa chọn xin việc tại trường.

Nhóm 2: công việc ngoài trường

Nhóm công việc bên ngoài trường thì có thể nhận xét muôn màu muôn vẻ, khá đa dạng cho các bạn sinh viên đang du học Hàn Quốc lựa chọn. Có thể kể đến các công việc như:

việc làm thêm tại hàn quốc

-         Thu ngân cửa hàng

-         Dọn dẹp vệ sinh

-         Phiên dịch viên

-         Công nhân xưởng sản xuất

-         Đóng gói

-         Phục vụ nhà hàng, bưng bê, chạy bàn

-         Bốc vác

-         ….

Với các công việc này thu nhập mang lại cũng tương đương với công việc ở nhóm 1. Cơ hội việc làm cũng nhiều hơn vì có rất nhiều cơ sở cần tuyển dụng lao động làm partime, do đó nếu các bạn du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc không thể đăng ký chọn lựa cho bản thân một công việc tại trường thì có thể xem xét xin việc phù hợp ở bên ngoài.

Đặc biệt nếu vốn tiếng Hàn của bạn khá, bạn có thể xin làm các công việc phiên dịch thì khoản thu nhập mang đến khá cao so với các công việc khác mà các bạn có thể xin được.

Trên đây là một số thông tin về công việc làm thêm mà các bạn du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc có thể đi làm ngoài thời gian lên lớp để tăng thêm thu nhập trang trải cho cuộc sống sinh hoạt và học tập tại nước bạn. Mỗi cá nhân đều sẽ có quyết định lựa chọn công việc phù hợp với khả năng và nhu cầu của bản thân nhưng du học Hồng Nhung kiến nghị các bạn dù lựa chọn công việc gì cũng nên chú ý không để ảnh hưởng sức khỏe và thời gian của bản thân mới đảm bảo quá trình học thuận lợi. 

Nếu cần hỗ trợ thêm thông tin về việc làm thêm khi đứng trước quyết định lựa chọn du học Hàn Quốc, các bạn sinh viên, học sinh cùng quý phụ huynh có thể liên hệ đến đường dây nóng hỗ trợ 24/24: 0939 645 888 để nhận được những chia sẻ hữu ích nhất.